Cách thiết kế sân vườn tiểu cảnh đẹp

Thiết kế sân vườn tiểu cảnh đang trở thành xu hướng tất yếu của xã hội hiện đại. Không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà mà sân vườn cảnh quan còn là nơi lý tưởng để bạn thả hồn, thư giãn, giải tỏa căng thăng mệt mỏi. Chính vì vậy, trong  chuyên mục Tin tức ngày hôm nay, VnHme xin hướng dẫn cách thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp nhằm giúp khách hàng dễ dàng sở hữu một không gian xanh tươi mát cho mình.

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ CẢNH QUAN SÂN VƯỜN ĐẸP, ẤN TƯỢNG

  • Trang trí cổng vào

Trang trí cổng sân vườn cũng đồng nghĩa bạn đang tạo dấu ấn tốt cho người nhìn, mang đến tổng thể hài hòa, cân xứng cho ngôi nhà. Để cổng trở nên ấn tượng, bạn có thể sơn màu sắc nổi bật, hoặc tạo điểm nhấn bằng những dây leo, tuy nhiên cần lưu ý không nên để dây phủ kín hết cổng, che khuất mất cổng nhà.

  • Thiết kế lối đi

Theo đó, lỗi không đơn giản là nơi dẫn dắt bạn đến sân vườn mà còn làm tăng giá trị thẩm mỹ, hài hòa về phong thủy. Thông thường, thiết kế lối đi có dạng sóng, uốn lượn mềm mại, quanh co để tạo chiều sâu của sân vườn, tạo cảm giác mềm mại, thư thái khi con người đi dạo, thư giãn. Gia chủ có thể sử dụng  gạch lát đá, hay sỏi tự nhiên để gần gũi với thiên nhiên, hoặc trồng các khóm hoa, cây bụi ở 2 bên lối đi để tăng dương khí, năng lượng mới cho khu vườn.

  • Tô điểm cho hàng rào

Trước đây, chức năng hàng rào chỉ là đường ngăn cách giữa các không gian xung quanh. Nhưng theo thời đại, hàng rào lại chính là không gian góp phần tô điểm cho cảnh quan ngôi nhà. Những hàng rào được sơn màu cá tính kết hợp sắc hoa của cỏ cây đã mang đến điểm nhấn cuốn hút cho gia đình bạn.

  • Hòn non bộ vững chắc

Những khối đá thô sơ tự nhiên được mài dũa qua bàn tay con người tạo nên khố hinh nghệ thuật thu hút cho không gian tiêu cảnh sân vườn. Đây dường như là chất liệu không thể thiếu trong thiết kế sân vườn tiểu cảnh, góp phần mang đến phong cách thiên nhiên thực sự với con người.

Sở hữu một mẫu thiết kế sân vườn tiểu cảnh đẹp không quá khó nhưng cũng không quá dễ dàng nên bạn không hiểu về đặc điểm của từng cây cỏ, vật liệu, đặc biệt là yếu tố phong thủy, cách bố trí khoa học. Chính vì vậy lời khuyên tốt nhất cho khách hàng là nên tìm kiếm đơn vị thiết kế sân vườn chuyên nghiệp như VnHome. Đơn vị với đội ngũ họa viên thiết kế trẻ, sáng tạo hứa hẹn sẽ tạo nên sự bất ngờ trong không gian sân vườn gia đình bạn.

 

 

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.