Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ống nhỏ hẹp

Nhà ống, nhà lô phố là loại hình nhà ở phổ biến nhất tại các đô thị lớn tại Việt Nam. Mẫu nhà phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội khi diện tích xây dựng nhà ở ngày càng eo hẹp. Nhà ống với đăc trưng là hạn chế về chiều ngang, kéo dài về chiều sâu nhưng dưới những bàn tay tài hoa, con mắt tinh tế của các kiến trúc sư thì những khó khăn trên dường như là cơ hội để ý tưởng thiết kế được phát huy tối đa. Sau đây, Vnhome xin chia sẻ đến khách hàng những giải pháp thiết kế kiến trúc nhà ống nhằm khắc phục những khó khăn mà gia chủ gặp phải khi hoàn thiện không gian sống.

GIẢI PHÁP THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NHÀ ỐNG DIỆN TÍCH HẸP

So với các không gian ngoại thất khác, mặt tiền được đánh giá vô cùng trong quan trọng trong thiết kế nhà ống. Bởi mặt tiền là nơi tạo ấn tượng đầu tiên cho người nhìn, là nởi phản ánh được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà cũng như phong cách, gu thẩm mỹ của gia chủ. Chính vì vậy, thiết kế kế mặt tiền nhà ống nhỏ hẹp đòi hỏi nhà thiết kế phải tinh tế , khéo léo gấp nhiều lần so với thiết kế nhà biệt thự, công trình có mặt tiền rộng.

Để giải được bài toán mặt tiền nhà ống eo hẹp, các kiến trúc sự VnHome đã sử dụng phong cách thiết kế hiện đại, hướng đến sự giản đơn, loại bỏ những chi tiết trang trí không cần thiết tạo sự thông thoáng cho mặt tiền. Phong cách hiện đại mang đến sự phóng khoáng, linh hoạt mà không kém phần tinh tế.

Ngoài ra, màu sắc cũng là giải pháp khắc phục kiến trúc nhà ống mặt tiền hẹp. Màu sắc dễ dàng chi phối thị giác của người nhìn. Kết hợp những màu sắc sáng, trung tính nhẹ nhàng, thêm vào đó là điểm nhấn của những gam màu táo bạo là lựa chọn đúng đắn cho kiến trúc nhà phố.

Sự đồng nhất trong vật liệu thiết kế kiến trúc nhà ống cũng là giải pháp hiệu quả cho mặt tiền nhà ống. Nếu bạn càng sử dụng nhiều vật liệu trong quá trình thiết kế thì sẽ làm rối mắt kiến trúc ngôi nhà trở nên thu hẹp, mất thẩm mỹ.

Sử dụng các đường nét có phân vị ngang để đánh lừa thị giác người nhìn khiến ngôi nhà trở nên rộng hơn so với thực tế. Giản lược các chi tiết, hoa văn tối đa, tập trunng trong cách sắp xếp mảng miếng, bố cục mặt phẳng.+

Sử dụng chất liệu kính để tăng ánh sáng, tạo độ mở cho không gian sống, hạn chế sự bí bách cho ngôi nhà, cân sáng cân gió.

NHỮNG MẪU KIẾN TRÚC NHÀ ỐNG NHỎ ĐẸP

Dưới đây là những mẫu thiết kế kiến trúc nhà ống nhỏ hẹp về mặt tiền nhưng qua sự khéo léo, nhanh nhạy của đội ngũ kiến trúc sự VnHome, những mẫu nhà trở thành kiệt tác hoàn hảo cho gia chủ. VnHome mời độc giả hãy cùng chiêm ngưỡng hình ảnh nhà đẹp.

 

 

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.