Điểm tên những vật liệu mới trong thiết kế kiến trúc hiện đại

Khoa học công nghệ tiến bộ đòi hỏi con người luôn phải tạo ra những nguyên vật liệu xây dựng nhằm đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, tính thân thiện với môi trường, con người và đảm bảo được giá trị thẩm mỹ cao, tính bền vững lâu dài theo thời gian.

Tại Việt Nam, những loại vật liệu này đang dần thay thế những nguyên vật liệu truyền thống. Từ nguyên vật liệu xây dựng mới mà các kiến trúc sư đã tạo nên diện mạo công trình ấn tượng, phá bỏ những rào cản gò bó lạc hậu trong thiết kế kiến trúc.

5 VẬT LIỆU XÂY DỰNG MỚI TRONG THIẾT KẾ KIẾN TRÚC HIỆN ĐẠI

  • Gạch không nung

Gạch không nung đang dần thay thế gạch đất sét nung. Bởi để sản xuất ra gạch đất sét nung cần rất nhiều nguyên liệu đất sét tự nhiên, đồng thời gây ô nhiễm môi trường mỗi khi phải nung sản phẩm. Ngoài ra, tính cách âm, cách nhiệt khi xây tường bằng gạch đất sét nung thấp hơn. Chính vì vậy, gạch không nung được sản xuất khắc phục những hạn chế trên.

  • Bê tông xốp

Bê tông xốp có ưu điểm là trọng lượng nhẹ, khả năng cách âm, cách nhiệt, chống nóng tốt, không thấm nước, thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, bê tông xốp dễ thi công,  tạo được nhiều hoa văn, họa tiết, sắc màu, kích cỡ với nhiều chủng loại sản phẩm. Sử dụng bê tông xốp trong thi công xây dựng còn giúp đẩy nhanh tiến độ công trình, giúp công trình của bạn sớm được đưa vào hoạt động.

  • Đá ốp lát nhân tạo

Nhắc đến vật liệu xây dựng mới, chúng ta không thể bỏ qua sản phẩm đá ốp nhân tạo. Đặc trưng của đá ốp là kích thước lớn, độ bóng cao, màu sắc bắt mắt được nhiều khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng sử dụng. Tính ưu việt của đá ốp nhân tạo được kể đến khả năng chịu nhiệt cao, chống được các tia cực tím, chống ố bẩn, bề màu và đa dạng các màu sắc, an toàn cho người dùng.

  • Kính xây dựng

Kính xây dựng được sản xuất nhằm khắc phục nhược điểm của các loại kính thông thường, nâng cao khả năng chịu lực, tiết kiệt nhiên liệu, gia tăng tính thẩm mỹ. Vật liệu kính xây dựng được các kiến trúc sư ứng dụng nhiều trong thi công khách sạn, văn phòng, biệt thự nhà ở tạo nên những công trình kiến trúc ấn tượng, bền vững với thời gian

  • Gạch nhựa

Dù mời xuất hiện trên thị trường nhưng gạch nhựa đã dần tạo được chỗ đứng vững chắc trên thị trường nguyên vật liệu xây dựng. Sản phẩm này có ưu điểm là trọng lượng nhẹ, thời gian thi công nhanh, tạo được hoa văn, màu sắc nhưng không có độ bóng của nhựa, không bị cong vênh, co ngót bởi thời tiết, vệ sinh dễ dàng, ít bị mài mòn, chống cháy. Vật liệu gạch nhựa được ứng dụng nhiều để lát sàn nhà mang đến không gian ấm cúng, thanh lịch cho gia đình.

 

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.