3 phong cách nổi bật trong thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất có nhiều phong cách khác nhau như phong cách thiết kế nội thất cổ điển, phong cách thiết kế nội thất hiện đại, phong cách thiết kế nội thất mở, phong cách thiết kế nội thất vintage… Tùy cá tính của chủ đầu tư và hạ tầng cơ bản của công trình mà các nhà thiết kế sẽ cân nhắc lựa chọn một phong cách phù hợp nhất.

Nổi bật trong số những phong cách thiết kế nội thất đẹp hiện nay phải kể đến 3 phong cách thiết kế cơ bản là cổ điển, hiện đại, tân cổ điển. Bài viết ngày hôm nay, bạn đọc và khách hàng hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin cơ bản về 3 phong cách nổi bật trong thiết kế nội thất này nhé.

3 PHONG CÁCH NỔI BẬT TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

  1. Phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các mẫu thiết kế biệt thự, thiết kế khách sạn…bởi vẻ đẹp sang trọng và quyền quý. Đây chính là đặc trưng nổi bật nhất của phong cách thiết kế nội thất này mà các vị chủ đầu tư không thể tìm thấy ở bất kì phong cách nội thất nào khác.

Khi chiêm ngưỡng các mẫu thiết kế nội thất cổ điển các bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng nội thất cổ điển sử dụng với rất nhiều hoa văn trang trí tinh xảo, cầu kì, những góc cạnh đều được bo tròn để tạo nên sự mềm mại. Thiết kế nội thất cổ điển thường sử dụng những gam màu quyền lực như màu đen, màu đỏ booc-đô để tôn lên vẻ đẹp cao quý. Các chất liệu cao cấp như da, gỗ tự nhiên, đá hoa cương…là những chất liệu luôn được ưa chuộng trong phong cách nội thất này.

  1. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại ngày càng trở thành xu hướng nổi bật của ngành nội thất, được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm yêu thích, đặc biệt là các gia đình trẻ. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại là sự lựa chọn hoàn hảo cho các thiết kế nhà nhỏ như thiết kế nội thất chung cư, thiết kế nội thất nhà phố,… Đặc trưng nổi bật nhất của phong cách này là vẻ đẹp đơn giản mà tinh tế, hiện đại mà sang trọng, tính ứng dụng cao, chi phí thiết kế thi công vừa phải.

  1. Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

Các mẫu thiết kế nội thất tân cổ điển cũng rất phổ biến hiện nay. Vẻ đẹp của nội thất tân cổ điển là sự tổng hòa giữa cổ điển và hiện đại, trẻ trung, thanh lịch mà không làm mất đi nét cổ điển xưa cũ. Thiết kế nội thất tân cổ điển thường tập trung ghi dấu ấn trên trần, tường và những đường cong mềm mại nhưng không quá cầu kì trên các đồ nội thất. Và chìa khóa của vẻ đẹp tân cổ điển chính là “tỷ lệ vàng” khi ngăn chia các không gian chức năng.

Trên đây bạn đọc và khách hàng vừa cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin hữu ích về 3 phong cách nổi bật trong thiết kế nội thất là cổ điển, hiện đại và tân cổ điển. Để được tư vấn thiết kế nội thất đẹp, quý khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.