Tìm hiểu về thiết kế kiến trúc hiện đại

Theo dòng thời gian của sự phát triển, tư duy của các nhà thiết kế dần được thay đổi. Từ phong cách thiết kế kiến trúc cổ điển với các đường nét hoa mỹ, phô diễn những vẻ đẹp hào nhoáng dần được thay thể bởi thiết kế kiến trúc hiện đại với những đường nét, hình khối giản đơn nhưng toát nên được vẻ đẹp tinh tế, phóng khoáng.

Nếu bạn yêu thích phong cách kiến trúc hiện đại cá tính thì đừng vội bỏ qua bài viết này. Bởi những kiến thức dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về bản chất, đặc trưng và những nguyên tắc của không gian kiến trúc hiện đại.

ĐẶC TRƯNG CỦA THIẾT KẾ KIẾN TRÚC HIỆN ĐẠI

Dễ dàng nhận thấy thiết kế kiến trúc hiện đại được tạo nên bởi sự trẻ trung, năng động với lỗi tư duy phá cách của nhà thiết kế. Mỗi công trình kiến trúc hiện đại không chỉ thể hiện được thể hiện được cá tính riêng, phá vỡ lối mòn của các phong cách cũ mà còn mang đến vẻ đẹp sự tinh tế và tính duy mỹ cao.

Không sử dụng nhiều chi tiết rườm rà, nội thất quá sang trọng, cầu kỳ mà kiến trúc hiện đại tập trung vào những không trong không gian, lựa chọn những vật liệu mới nhằm mục đích đem lại công năng tối ưu, giúp không gian thêm thoáng, cũng như gần gũi với thiên nhiên xanh tươi.

Tóm lại, có thể thấy được phong cách kiến trúc hiện đại đơn giản hơn rất nhiều so với phong cách kiến trúc cổ điển. Tuy nhiên, phong cách vẫn thể hiện giá trị thẩm mỹ cao, sự tinh tế mà không phải những kiến trúc trước đây có thể làm được.

NGUYÊN TẮC KHI THIẾT KẾ KIẾN TRÚC HIỆN ĐẠI

  • Về hình khối kiến trúc

Đối với hình khối trong thiết kế kiến trúc hiện đại được loại bỏ các chi tiết cầu kỳ, đề cao sự tối giản. Phong cách sử dụng các đường nét, mảng miếng, hình khối mạnh mẽ, dứt khoát tạo nên sự khỏe khoắn. Tuy nhiên, kiến trúc sư cũng không nên quá dập khuôn nếu không sẽ tạo sự thô cứng cho công trình.

  • Về công năng sử dụng

Trong kiến trúc hiện đại, không gian đề cao sự tối ưu mang đến sự tiện nghi đầy đủ cho chủ đầu tư. Các không gian sẽ có sự liên kết hoặc được thiết kế  sao cho phù hợp nhất với người sử dụng.

  • Về màu sắc không gian

Để tạo nên sự thanh thoát, tinh tế trong kiến trúc hiện đại, màu sắc được kết hợp khéo léo. Tuy nhiên, phong cách kiến trúc hiện đại không sử dụng quá nhiều màu sắc trong cùng một không gian mà lại lựa chọn một màu làm tông nền chủ đạo. Để tạo ra điểm nhấn trong thiết kế kiến trúc thì người thiết kế sử dụng kết hợp khéo léo những mảng màu đậm trong đường nét.

Hy vọng với những chia sẻ trên đến độc giả sẽ có thêm kiến thức bổ ích cho mình. Ngoài ra, nếu khách hàng có nhu cầu thiết kiến trúc vui lòng liên hệ qua Hotline: 0904.303. 866 để nhận được tư vấn miễn phí.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.