Ý tưởng thiết kế nội thất phòng thờ đẹp, trang nghiêm

Thiết kế nội thất phòng thờ rất quan trọng trong thiết kế nhà ở. Bởi người dân Việt có tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, uống nước nhớ nguồn với những người đi trước. Vì vậy, để thiết kế phòng thờ đẹp, trang nghiêm gia chủ cần quan tâm đến nhiều yếu tố trong cách bố trí, sắp nội thất. Dưới đây, là những mẫu thiết kế nội thất phòng thờ giúp các chủ nhà có thể sở hữu không gian thờ cúng đẹp, trang trọng.

CÁC MẪU NỘI THẤT PHÒNG THỜ ĐẸP CHỈ CÓ TẠI VNHOME

Để tỏ lòng thành kính và trang nghiêm của phòng thờ, gia chủ đã thiết kế một không gian riêng. Tuy nhiên không lớn nhưng mẫu phòng thờ này mang đến sự uy nghiêm, tĩnh lặng. Khu vực bàn thờ được kê sát tường. Bàn thờ gia tiên rộng, có thêm bàn phụ giúp gia chủ thuận tiện cho việc bày biện đồ vật khi có lễ cúng, ngày giỗ.

Những bức tranh, câu đối đỏ được treo hai bên bàn thờ thể hiện được những truyền thống, lời dăn dạy của tổ tiên đi trước. Trên bàn thờ gia tiên được bố trí bát hương, đèn cày, lư hương tỏ lòng biết ơn với người đã khuất.

Chất liệu gỗ tự nhiên được dùng trong nội thất phòng thờ mang đến cảm giác ấm cúng, trang trọng. Những họa tiết hoa văn truyền thống được các nghệ nhân chăm chút, tỷ mỷ tỉa tót để thể hiện được cái hồn, giá trị văn hóa cổ truyền. Đồng thời cũng thể hiện được tấm lòng, sự biết ơn của con cháu đến những thế hệ đi trước.

Phòng thờ được đặt tại vị trí kín đáo, tĩnh lặng, hài hòa về ánh sáng

CÁCH THIẾT KẾ NỘI THẤT PHỜ CHUẨN THEO PHONG THỦY

  • Vị trí bàn thờ

Đối với nhà cấp 4 hoặc chung cư, vị trí phòng thờ thường được đặt ở chính diện ngôi nhà đồng thời là phòng khách. Tuy nhiên, theo sự phát triển của xã hội, nhiều kiểu nhà lô phố mới, nhà biệt thự, nhà cao tâng thì phòng thờ được tách biệt thành không gian riêng.

Vị trí phòng thờ cần có sự kín đạo, trang nghiêm, tĩnh lặng thuận tiện cho việc cúng tế của gia đình. Tránh đặt phòng thờ sát phòng tắm, phòng vệ sinh hay những nơi có nhiều người qua lại. Vị trí sẽ làm mất đi sự thanh tịnh vốn có trong thờ cúng, gia chủ sẽ ít nhận được may mắn, tài lộc.

  • Hướng đặt bàn thờ

Gia chủ khi muốn bố trí ban thờ cần phải lựa chọn hướng tốt, “tọa cát hướng cát” để đảm bảo phong thủy. Mang đến tài lộc, máy mắn và sức khỏe cho các thành viên gia đình.

Chọn hướng ban thờ sao cho phòng thờ luôn được thông thoáng, đón gió mát, không bị chắn bởi các chở nhà khác. Nếu không gia đình bạn cần có phương pháp hóa giải để phòng thờ được đẹp trong cả thẩm mỹ và phong thủy.

  • Màu sơn nội thất

Màu sắc trong nội thất phòng thờ thường mang sắc thái nhẹ nhàng, gần gũi với con người. Gia chủ lựa chọn màu sắc như kem, ghi, trắng hoặc màu nâu trầm của gỗ làm màu sơn tường để tạo sự thoáng mát, tươi sáng, giảm bớt sự nặng nề, lạnh lẽo trong căn phòng.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đọc sẽ có thêm kiến thức và ý tưởng thiết kế nội thất phòng thờ đẹp hợp phong thủy. Nếu khách hàng có nhu cầu thiết kế nội thất phòng thờ đẹp hãy liên hệ trực tiếp đến Công ty CP Kiến Trúc – Đầu Tư Xây Dựng VnHome qua Hotline 0904.303.866 để nhận được tư vấn và báo giá tốt nhất.