Điểm lại 3 xu hướng thiết kế kiến trúc nổi bật năm 2018

Thiết kế kiến trúc chịu tác động mạnh mẽ của nhiều khía cạnh trong cuộc sống nhằm mang đến những không gian thiết thực hơn với nhu cầu của con người. Cũng giống như xã hội luôn phái thay đổi, phát triển, thiết kế kiến trúc cũng phải luôn biến đổi để phù hợp với yêu cầu hiện đại. Trong chuyên mục tin tức ngày hôm nay, độc giả hãy cùng VnHome điểm qua những xu hướng kiến trúc nổi bật trong năm 2018.

3 XU HƯỚNG THIẾT KẾ KIẾN TRÚC NỔI BẬT NĂM 2018

  • Kiến trúc linh hoạt

So với các công trình kiến trúc trước đây, thiết kế ngoại thất được phân định ranh giới rõ ràng và nghiêm ngặt. Tuy nhiên, theo sự phát triển của thời đại, con người trở nên cởi mở, năng động hơn nên kiến trúc bắt đầu có những xu hướng linh hoạt hơn, xóa bỏ những ranh giới giữa các khu vực chức năng. Với các thiết kế này, các không gian chức năng được kết nối, liên kết tạo nên sự bền vững hơn. Điển hình như thiết kế nhà bếp, nội thất phòng khách, phòng ăn được thay thế bằng không gian đa năng, biến đổi tùy theo nhu cầu, sở thích của cá nhân.

Đặc biệt, sự linh hoạt trong kiến trúc ngày càng được chủ đầu tư, kiến trúc đo đếm bằng một vị trí cao hơn hẳn. Các phương án thiết kế kiến trúc đều được tính toán để đảm bảo sự chuyển đổi liền mạch giữa các không trong nhà, giữa nội thất và ngoại thất.

  • Bền vững với thời gian

Với bất kỳ ai, việc làm nhà ở không đơn giản chỉ là xây dựng nên không gian che nắng, che mưa mà còn là nơi gắn bó cuộc sống, gửi gắm hạnh phúc, tạo dựng mái ấm cho cuộc đời của chính mình. Bởi vậy, thiết kế kiến trúc nhà ở bền vững, lâu dài với thời gian là tiêu chí hàng đầu mà chủ đầu tư yêu cầu.

Xu hướng xây dựng công trình nhà ở dân dụng, quy mô lớn như khách sạn, văn phòng, trung tâm thương mại đều được hoàn thiện một cách kiên cố, kết cấu kỹ thuật cao, cách nhiệt, chống nắng, mưa, sự biến đổi của thời tiết đang là lựa chọn hàng đầu.

  • Kiến trúc xanh cho cuộc sống

Môi trường sống của con người đang ngày càng thay đổi tạo ra những ảnh hưởng tiêu cực cho đời sống xã hội. Đây cũng là lý do mà con người hiện đại đang hướng đến không gian sống xanh, gần gũi với thiên nhiên. Những khoảng xanh cây cối, tiểu cảnh không chỉ xuất hiện tại sân vườn tiểu cảnh mà còn tại các trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng, văn phòng nhằm đem đến không gian trong lành, thư thái cho con người.

 

 

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.